0969386087 - 0379468468

Chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh

Ngày nay, với thời đại của công nghiệp mọi người hầu như chọn trồng cây xanh như một giải pháp tốt để cải tạo không gian sống cho ngôi nhà của mình. Thế nhưng, ngoài việc chăm sóc như tưới tiêu cho cây thì cắt tỉa cây vào thời gian nào là thích hợp cũng được nhiều người băn khoăn. Bài viết hôm nay Vệ Sinh Công Nghiệp Hà Tĩnh sẽ đưa ra lời giải đáp cho các bạn khi nào nên thuê dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh là tốt nhất.

Vì sao cây xanh nên được cắt tỉa?

Nếu bạn để cây xanh mọc tự nhiên một thời gian sẽ khiến sân vườn trở nên mất đi nét thẩm mỹ, các phần cành, lá cây không được uốn nắn sẽ gây rối mắt, mất trật tự cho khu vườn. Từ đó, những loại cây nhỏ hơn bị khuất bóng cũng giảm khả năng quang hợp dẫn đến khả năng sinh trưởng và phát triển kém.

chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở hà tĩnh

Chăm sóc, cắt tỉa cây xanh thường xuyên sẽ giúp cho cây xanh nói chung và cây cảnh nói riêng trông gọn gàng hơn, lưu giữ giá trị thẩm mỹ của cây. Đồng thời, việc chăm sóc, cắt tỉa cây xanh cũng là phương pháp giúp loại bỏ một số mầm mống gây bệnh cũng như sâu bệnh tiềm ẩn so với để cây mọc um tùm tự nhiên.

Tự chăm sóc cây xanh hay nên thuê dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh?

Đã có không ít trường hợp thắc mắc khi nào nên tìm đến dịch vụ cắt tỉa cây xanh và có thực sự cần thiết phải thuê dịch vụ cây xanh ở Hà Tĩnh hay không? Và câu trả lời là “có”, bởi chăm sóc cây xanh, cây cảnh,… đều cần có những kĩ thuật riêng biệt và mỗi loại cây có phương pháp chăm sóc riêng khi đó mới mang lại hiệu quả cho cây. Nếu thực hiện việc cắt tỉa cây xanh một cách theo cảm tính, không đúng cách có thể khiến ngoại hình cây không đẹp, mất thẩm mỹ không gian chung và có thể cây sẽ bị nhanh chết. 

Ngoài ra, chăm sóc, cắt tỉa cây cũng cần có những dụng cụ chuyên dụng để thực hiện thao tác một cách hiệu quả, nhanh chóng, tránh tối đa trường hợp làm tổn thương, hư hại đến cây. Chính vì vậy, rất nhiều người lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh để thực hiện cắt tỉa cho cây. Lối sống hiện đại cùng với đó là sự bận rộn của đại đa số người dân cũng khiến cho các dịch vụ cây xanh ở Hà Tĩnh được ưa chuộng.

Các bước cắt tỉa cây xanh

Khi cắt tỉa cây xanh, chúng ta cần phải tuân thủ các bước sau

– Chuẩn bị dụng cụ: Trước khi thực hiện cần phải chuẩn bị những dụng cụ bao gồm kéo bấm tỉa, kéo cắt cành to, thang (nếu cần),… Những loại cây cao thì cần có máy chuyên dụng để thực hiện.

– Xác định cành cần cắt, tránh trường hợp cắt theo cảm tính gây mất thẩm mỹ.

– Cắt và tỉa cành cây. Ở bước này, cần tùy vào loại cây mà có những kỹ thuật cắt riêng biệt.

Khi nào nên thuê dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh?

Đối với các loại cây xanh khác nhau, thời gian để cắt tỉa sao cho thích hợp cũng khác nhau. Sau đây, Vệ Sinh Công Nghiệp Hà Tĩnh sẽ gợi ý những thời gian phù hợp nhất trên những loại cây xanh thông dụng.

dịch vụ cây xanh hà tĩnh

Đối với loại cây xanh lâu năm, cây xanh kích thước quá lớn

Những cây xanh có tuổi thọ lớn thường mang lại khả năng tỏa bóng mát rất tốt và có giá trị tinh thần lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, vì sự phát triển và đô thị hóa, những cây xanh có tuổi thọ cao cần được cắt tỉa bớt cành, lá để tránh ảnh hưởng đến cảnh quan chung và các hạng mục công trình xung quanh. Đặc biệt cành, lá cây có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện hoặc có thể gây nguy hiểm trong mùa mưa bão thì việc cắt tỉa cây càng đóng vai trò quan trọng.

Trường hợp cây xanh bị chết cành, nhánh

Đối với những cây đã bị chết cành, chết nhánh, cắt tỉa giúp chúng loại bỏ được khu vực cây bị chết, từ đó giúp giảm tối đa nguy cơ xuất hiện sâu bệnh, ký sinh gây hại cho cây. Ngoài ra, khi trên cây có một số bộ phận bị chết nó cũng làm ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của cây, cắt tỉa phần cây bị chết cũng là phương pháp giúp cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Trường hợp cây phát triển không đồng đều

Một số bộ phận của cây có thể vì một số lý do mà phát triển vượt trội hơn những phần còn lại làm tổng quan thẩm mỹ của cây bị mất đi, phát triển không đồng đều. Dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh sẽ giúp định hình lại sinh trưởng của cây, để cây có thể phát triển một cách đồng đều nhất.

Cắt tỉa cây vào mùa mưa bão

Trước mùa mưa bão cây xanh nên được cắt tỉa đặc biệt là những cây có cành lớn. Bởi mùa bão ở nước ta thường có mưa rất lớn kèm theo đó là gió rất mạnh. Gió có thể khiến cành cây bị gãy gây mất an toàn cho hoạt động sống của con người. Cắt tỉa bớt các cành cây lớn cũng là phương pháp giúp quá trình dọn dẹp, vệ sinh sau bão đơn giản hơn.

Chăm sóc cắt tỉa cây xanh thường xuyên với những loại cây cỏ, thảm cỏ

Đối vơi một số loại cây mọc nhanh như cỏ hay thảm cỏ,… cần được cắt tỉa thường xuyên thường khoảng đều đặn 1 tháng một lần. Duy trì được như vậy sẽ giúp không gian chung trở nên đẹp đẽ và sạch thoáng hơn. Đồng thời, cũng phương pháp nhằm loại bỏ các loài sinh vật sống dưới bóng cây, giảm thiểu nguy cơ sinh vật gây bệnh.

Trên đây là câu trả lời mà Vệ Sinh Công Nghiệp Hà Tĩnh muốn gửi tới bạn đọc khi nào nên sử dụng dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh. Hi vọng với bài viết này của chúng tôi quý bạn đọc đã có thêm những kiến thức bổ ích.

Nếu quý bạn đọc có nhu cầu cần tìm hiểu thêm về dịch vụ cây xanh ở Hà Tĩnh hay dịch vụ chăm sóc cắt tỉa cây xanh ở Hà Tĩnh vui lòng liên hệ với Vệ Sinh Công Nghiệp Hà Tĩnh để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết.


Liên hệ tư vấn

Bạn cần được tư vấn hãy NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI và yêu cầu gọi lại để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Hoặc gọi: 0969386087 - 0379468468

.